Để giữ được mái tóc đẹp và lâu bền sau thời gian dài thì bạn nên lưu ý những lưu ý sau.

  1. Đừng gội đầu ngay

Tất cả các loại tóc vừa được tạo kiểu thì đây là nguyên tắc bất di bất dịch. Bạn làm bất cứ kiểu gì mà nếu gội đầu ngay sẽ khiến tóc mất đi hình dạng của nó vì khi đó thuốc chưa thấm sâu vào tóc nếu gội đầu ngay có thể sẽ rửa trôi cả thuốc đi.

Trừ những trường hợp bất khả kháng thì bạn không được gội đầu trong vòng 24h nếu không sẽ không còn giữ được hình dáng như bạn làm.

2. Không nên gội đầu quá thường xuyên

Hãy từ bỏ thói quen gội đầu thường xuyên hàng ngày thì nên từ bỏ thói quen đấy. Việc gội đầu thường xuyên vậy sẽ làm mất đi lượng dầu được da đầu tiết ra để nuôi dưỡng tóc lâu dài sẽ khiến cho tóc bạn bị khô xơ, nhanh phai màu và lọn tóc bị duỗi.

Tốt nhất là bạn nên gội tuần 2-3 lần là thời gian phù hợp nhất.

3.  Dùng kem xả đều đặn

Kem xả là sản phẩm bổ sung độ ẩm và phục hồi hư tổn cho tóc.

Tất nhiên, không phải loại kem xả nào cũng phù hợp nên bạn nên tìm hiểu kỹ và sử dụng đúng loại kem xả phù hợp với tóc của mình để tránh tình trạng bị duỗi thẳng.

Tốt nhất bạn nên chọn sản phẩm chuyên biệt cho tóc uốn là tốt nhất, vừa cung cấp độ ẩm cho tóc lại không lo bị duỗi.

4.  Gội và xả bằng nước lạnh

Nước nóng sẽ khiến các nang tóc nở ra, vì vậy các chất tạo kiểu tóc sẽ bị rửa trôi nhanh hơn dẫn đến tình trạng tóc nhanh bị duỗi. Hơn nữa gội nước nóng có thể khiến tóc trở nên khô xơ hơn. Vì vậy, bạn chỉ nên gội và xả bằng nước lạnh, nếu thời tiết quá lạnh thì bạn nên pha nước ấm vừa phải.

5. Không nên dùng khăn lau tóc

Sấy và lau khăn  sẽ khiến các sợi tóc bị ma sát với nhau và với khăn sẽ khiến tóc dễ bị hư tổn và các chất tạo kiểu phai đi nhanh hơn. 

Tốt hơn hết là bạn quấn khăn đến khi khô tuy nhiên sẽ mất thời gian nên bạn nên vuốt cho ráo nước trước đã nhé.

6. Dùng kem ủ

Dùng kem ủ là cách chăm sóc tóc hết ít thời gian mà đem lại hiệu quả không kém so với các loại mặt nạ tóc. Bạn chỉ cần 5 đến 15 phút ủ tóc với kem ủ và xả sạch lại với nước là được.

7. Sử dụng sản phẩm dưỡng không cồn

Các sản phẩm dưỡng tóc có cồn sẽ khiến tóc bạn bị khô. Vì thế bạn nên chọn đúng loại gel dưỡng hoặc kem dưỡng phù hợp không chứa cồn sẽ giúp giảm thiểu tình trạng xơ rối, chẻ ngọn và bổ sung protein cũng như độ ẩm cho tóc.

8. Dùng lược răng thưa

Nếu dùng những chiếc lược bình thường sẽ khiến mái tóc xoăn của bạn dễ gãy rụng, tóc nhanh duỗi hơn đấy nhé.

Hãy sắm ngay một chiếc lược răng thưa để giúp tóc giữ được nếp nhé.

9. Tỉa tóc sau 4-6 tuần

Cứ sau khoảng 4-6 tuần bạn nên đi tỉa lại tóc 1 lần để loại bỏ đi những phần tóc hư tổn, khô, chẻ ngọn. Hơn nữa việc chẻ tóc như vậy sẽ giúp các lọn tóc xoăn của bạn vẫn giữ được nếp và độ bồng bềnh của nó. Thời gian 4-6 tuần cũng sẽ không khiến tóc bạn mất đi phần định hình đã làm từ trước sẽ giúp bạn giữ được hình lâu hơn. 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *