Những thói quen uống trà, nước nho hay đọc sách trước khi ngủ có thể giúp cơ thể bạn kích thích khả năng đốt cháy calo trong khi cơ thể ngủ.

  • Nằm phòng có nhiệt độ lạnh:

Các nghiên cứu chỉ ra rằng khi bạn ngủ ở nhiệt độ lạnh sẽ giúp cơ thể kích thích các mô mỡ hoạt động để điều chỉnh thân nhiệt. Bạn nên để nhiệt độ phòng ở khoảng 18-23 độ C kết hợp với việc ngủ khỏa thân sẽ giúp các mô mỡ hoạt động mạnh hơn cho nên vào sáng hôm sau bạn sẽ thấy cơ thể thon thả hơn.

  • Nhâm nhi một ít nước nho: 

Trong nước nho có thành phần resveratrol, một chất đặc biệt có khả năng đốt cháy calo. Giúp chuyển đổi chất béo trắng xấu thành chất béo nâu giữ ấm. Chính vì vậy uống một ly nước nho trước khi ngủ cơ thể bạn sẽ tiêu hao lượng mỡ thừa ngay lập tức thay vì lưu trữ chúng lại.

  • Đi ngủ và thức dậy vào một thời gian cố định trong ngày:

Việc bạn ngủ không kiểm soát, bất thường có thể khiến bạn bị tăng cân quá mức. Khi chúng ta ngủ hormone melatonin sẽ kích hoạt các tế bào chất béo đốt cháy calo. Việc bạn ngủ không cố định gián đoạn có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất melanin và hoạt động của nó. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến quá trình đốt cháy chất béo của melanin mà còn ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn khiến bạn mệt mỏi và thèm ăn vào sáng hôm sau. Để tránh tình trạng này bạn nên đi ngủ và thức dậy vào một giờ cố định trong ngày.

  • Tránh thiết bị điện tử trước khi ngủ:

Thay vì đọc truyện, lướt web để buồn ngủ thì bạn có thể thay thế bằng cách đọc một quyển sách để dễ ngủ hơn. Khi bạn sử dụng thiết bị điện tử ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử có thể khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng. Ánh sáng xanh khiến ức chế quá trình tạo ra melanin của cơ thể. Chính vì vậy để có thể đi vào giấc ngủ sẽ khó hơn và buổi sáng bạn dễ bị mệt mỏi. Tốt nhất bạn nên tránh thiệt bị điện tử khoảng 2 tiếng đồng hồ trước khi đi ngủ.

  • Ăn nhẹ với protein:

Những thực phẩm giàu protein như sữa chua, bơ đậu phộng, gà tây nạc sẽ làm quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn giúp cơ bắp được phát triển và giảm lượng mỡ. Vì thế, bạn có thể bổ sung thực phẩm giàu protein trước khi ngủ nhé.

  • Tập thể dục nhẹ nhàng:

Đây là hoạt động rất tốt giúp tăng nhanh quá trình trao đổi chất và giảm thiểu căng thẳng trước khi ngủ. Chính vì vậy bạn có thể một số hoạt động như: bơi lội, tập tạ, yoga chúng không quá khiến bạn mệt mỏi mà còn có thể giúp quá trình trao đổi chất tăng và có thể kéo dài kể cả khi bạn ngủ.

  • Uống trà thảo dược:

Một số loại trà thảo dược có thể giúp bạn giảm cân trong quá trình ngủ.Thay vì nước lọc bạn có thể thử một số trà như quế, hoa cúc, bạc hà chúng sẽ có nhiều tác dụng khiến bạn ngạc nhiên đấy, và quan trọng là còn có thể giúp giảm cân hiệu quả.

Trên đây là một số điều có thể giúp bạn giảm được cân kể cả khi bạn ngủ, hãy áp dụng một cách tốt để có được thân hình như mơ nhé.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *